Những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sang trọng và hút khách

Thiết kế nhà hàng đơn giản, hiện đại luôn là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được điều đó đòi hỏi các KTS phải nghiên cứu kỹ để đưa ra các giải pháp kiến trúc và nội thất phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh loại hình dịch vụ nhà hàng này hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mà Summer Design đưa ra sau đây.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp

Hiện nay, có vô vàn các phong cách nhà hàng cho mọi người chọn lựa như: phong cách Nhật, Trung Hoa, Hàn Quốc, dạng sân vườn, hiện đại, đơn giản,…

Bạn hãy định hướng phong cách mà mình muốn theo đuổi và có những lựa chọn sáng suốt nhé. Tuy nhiên, bạn đừng chạy theo số đông, hãy lựa chọn một phong cách riêng biệt để tạo nên điểm độc, lạ cho nhà hàng của mình.

Lựa chọn màu sắc thiết kế nhà hàng

Màu sắc là yếu tố nhỏ nhưng mang sức mạnh to lớn trong thiết kế nhà hàng. Bởi vì màu sắc sẽ cuốn hút và giúp cho thực khách cảm giác thèm ăn.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nhà hàng hay còn gọi là màu đặc trưng cho nhà hàng chiếm 60% và 30% màu sắc còn lại để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn, xen kẽ với màu chủ đạo. Màu nhấn mạnh thường dùng là 10% trong thiết kế nội thất nhà hàng, và đây là tông màu đặc biệt bởi tạo điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn.

Phối hợp ánh sáng hợp lý

Khi thiết kế nhà hãng hãy luôn đảm bảo đủ sáng để khách hàng có thể thoải mái làm việc mình thích như làm việc hay chỉ đơn giản là đủ sáng để đọc được thực đơn.

 

Đặc biệt, một nhà hàng có nhiều cửa sổ, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và có “view” đẹp thì sẽ luôn được khách hàng yêu thích. Chính vì thế, thời gian gần đây phong cách thiết kế nhà hàng sân vườn lại được ưa chuộng hơn cả vì tính gần gũi với thiên nhiên và sử dụng sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một điều trong khi thiết kế nhà hàng đó là ánh sáng không nên được quá gắt, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Ánh sáng nên vừa đủ để che giấu những nhược điểm trên khuôn mặt với người đối diện. Nếu trời nắng có thể đóng bớt một số cửa sổ hay sử dụng thiết bị chiếu sáng có độ sáng và nhiệt độ màu phù hợp.

Tạo không gian bằng âm thanh

Khi thiết kế nhà hàng bạn hãy quan tâm đến âm nhạc và lựa chọn thể loại âm nhạc phù hợp với phong cách của nhà hàng cũng như làm cho khách hàng cảm thấy thư thái, dễ chịu khi dùng bữa.

Âm lượng khi mở nhạc cũng là một vấn đề bạn cần lưu ý. Âm lượng không được quá to để khách hàng có thể vừa nói chuyện trong lúc ăn, nhưng cũng không được quá nhỏ tạo cảm giác mệt mỏi, nhàm chán.

Tạo mùi hương cho nhà hàng của bạn

Nhà hàng có thể nói là nơi tổng hợp rất nhiều mùi hôi khó chịu. Dù nhà hàng có tiện nghi, cao cấp, được vệ sinh sạch sẽ đến mức nào thì việc xuất hiện các mùi khó chịu là điều không tránh khỏi. Đây có thể là mùi mồ hôi, nước hoa, giày dép…Mùi dầu mỡ, đồ ăn trong không gian; Mùi khói thuốc lá của khách hàng; Mùi máy điều hòa, nội thất căn phòng; Mùi hôi từ nhà vệ sinh. Chính vì vậy việc tạo mùi thơm tác động trực tiếp vào các giác quan, mang lại cảm xúc, và ảnh hưởng tới nhận thức của mỗi khách hàng. Do vậy chúng góp phần để lại ấn tượng tốt và giúp tăng cao doanh số.

Đặc biệt nếu biết chọn mùi hương phù hợp sẽ khơi gợi được đúng cảm xúc của thực khách, góp phần tạo nên một bữa ăn trọn vẹn, hài lòng tuyệt đối.

Chọn nội thất chất lượng khi thiết kế nhà hàng

Một trong những sai lầm lớn nhất của chủ nhà hàng là sử dụng đồ nội thất ít tiền. Nếu như không gian, bàn ghế nhà hàng nhìn có vẻ tồi tàn, khách hàng thậm chí còn không muốn bước vào chứ chưa nói đến việc sẽ ngồi xuống và dùng bữa hay không.

Tuy nhiên, có những nhà hàng đầu tư rất nhiều cho nội thất nhưng lại không biết cách sắp xếp, bố trí, không có con mắt thẩm mỹ cũng làm mất đi giá trị của chúng. Ngoài ra, nhà hàng đã được xây dựng từ lâu nên phong cách nghệ thuật, thiết kế nhà hàng bị lỗi thời.

Tạo không gian riêng biệt cho khách hàng

Khi thiết kế nhà hàng cần sắp xếp một không gian riêng biệt. Nếu bạn không muốn mất đi những đối tượng khách hàng đến nhà hàng để bàn chuyện làm ăn, họp mặt gia đình hay gặp gỡ riêng tư…thì cần có những phòng riêng biệt.

 

Vì thế, khi có một số phòng riêng dành cho những khách hàng chuyên biệt, khách hàng sẽ đánh giá cao nhà hàng của bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *